Fréttir

  • Jónas Sen gaf sýningu Óp-hópsins og Vonarstrætisleikhússins, Verdi og aftur Verdi, 5 störnur í Fréttablaðinu í dag.  Einhverjir skemmtilegustu tónleikar ársins!
    meira
  • Æfingtímabilið stendur nú sem hæst og hafa æfingarnar nú verið fluttar í sitt rétta umhverfi í Tjarnarbíói. Allir leggjast nú á eitt við að gera sýninguna sem glæsilegasta og bera myndirnar þess vonandi merki. 
    meira
  • Ingólfur Júlíusson, ljósmyndari, hefur verið Óp-hópnum innan handar síðustu tvö árin með myndatökur.  Í haust greindist hann með bráðahvítblæði.  Til að aðstoða hann og fjölskyldu hans á þessum erfiðu tímum stakk Rósalind uppá að haldnir yrðu styrktartónleikar fyrir Ingó.  Tónleikarnir voru haldnir með pompi og prakt í Norðurljósum í Hörpu fimmtudaginn 28. febrúar.   
    meira

14. mars 2013

Frumsýning á Systur Angelicu næstkomandi laugardag

Æfingtímabilið stendur nú sem hæst og hafa æfingarnar nú verið fluttar í sitt rétta umhverfi í Tjarnarbíói. Allir leggjast nú á eitt við að gera sýninguna sem glæsilegasta og bera myndirnar þess vonandi merki. 

Rétt um óperuna og sýninguna: 
Óp-hópurinn sýnir óperuna Systir Angelica eftir Puccini laugardaginn 16. mars 2013 kl. 17 og kl. 20 í Tjarnarbíói.

Miðaverð er 3200 kr / 2900 kr fyrir börn yngri en 12 ára og ellilífeyrisþega.
Miðasala er á
http://midi.is/leikhus/1/7491/


Leikstjóri er Randver Þorláksson og Antonía Hevesi er tónlistarstjóri. Óperan er sett á svið í samstarfi við Flensborgarkórinn. Kórstjóri Flensborgarkórsins er Hrafnhildur Blomsterberg. Óperan er flutt á ítölsku en íslenskum texta er varpað á skjá.

Óperan er einþáttungur og tekur um 60 mínútur í flutningi. Í henni eru einungis kvenhlutverk. Aðalpersóna óperunnar, systir Angelica, er þvinguð til að ganga í klaustur eftir að hafa kallað skömm yfir fjölskylduna þegar hún eignast barn utan hjónabands. Sagan lýsir að hluta til viðhorfi samfélagsins til kvenna fyrr á tímum en „skömm“ Angelicu þykir enn fjölskylduskömm víða um heim sem er mætt með útskúfun á einn eða annan hátt. Með uppfærslunni vilja aðstendendur sýningarinnar vekja athygli á alþjóðlegum baráttudegi kvenna (8.mars). Tónlist Puccini er undurfögur og atburðarrásin er harmræn enda tekur aðalsöguhetjan, sem er bæði móðir og nunna, afdrifaríka ákvörðun til þess að hitta barnið sitt sem hún hafði verið neydd til að skilja við.

Persónur og söngkonur:

Suor Angelica:
Bylgja Dís Gunnarsdóttir (kl.17) og Erla Björg Káradóttir (kl.20)
Zia principessa:
Hörn Hrafnsdóttir (kl.17) og Jóhanna Héðinsdóttir (kl.20)
La Badessa: Ingveldur Ýr Jónsdóttir
La Suora Zelatrice: Margrét Einarsdóttir
La Maestra Della Novizie: Helga Magnúsdóttir
Suor Genovieffa: Hanna Þóra Guðbrandsdóttir
Suor Osmina/Suor Dolcina: Björg Birgisdóttir
La Suora Infermiera: Svava Kristín Ingólfsdóttir
Le Cercatrici/Le Converse: Edda Austmann og Valgerður G. Halldórsdóttir
Una Novizia: Þórunn Marinósdóttir
Le Novize: Nemendur úr Söngskólanum Domus Vox: Alma Ágústsdóttir, Bryndís Eva Erlingsdóttir, Dagbjört Andrésdóttir og Rakel Rósa Ingimundardóttir.

Flensborgarkórinn
Píanó: Antonía Hevesi
Orgel/Celesta: Lenka Mateova

Harpa: Sophie Schoonjans
Til baka